7 lời khuyên truyền cảm hứng cho bài luận vào đại học của bạn

1. TÌM KIẾM CHỦ ĐỀ
Để xây dựng bài luận thật ấn tượng apply vào trường đại học mơ ước, cách tốt nhất là bạn cần lên một danh sách các chủ đề tiềm năng trước khi xem qua gợi ý của trường. Hãy liệt kê hết các thế mạnh, thành tựu quan trọng và ước mơ tương lai của bạn. Tiếp theo, hãy ghi lại những kinh nghiệm cá nhân và giáo dục có ý nghĩa đối với bạn, những kỷ niệm yêu thích của bạn và những người đã tạo nên sự khác biệt trong cuộc sống của bạn. Cuối cùng, bạn sẽ có thể chọn ra 1 số chủ đề phù hợp.

2. LỰA CHỌN CHỦ ĐỀ PHÙ HỢP
Điều quan trọng là chọn chủ đề phù hợp với mình thay vì buộc câu chuyện của mình phù hợp với chủ đề cụ thể nào đó. Hãy thử tập viết một vài bài luận theo những chủ đề tiềm năng đã liệt kê ở trên. Hãy thử 1 cái mới nếu bạn cảm thấy “bí” với chủ đề đang chọn.

Không nhất thiết phải mang toàn bộ câu chuyện cuộc sống của bạn vào bài luận. Cách tiếp cận tốt hơn là hãy mô tả một trải nghiệm của riêng bạn.

Nếu bạn không thích thảo luận về quá khứ, hãy viết về động lực cá nhân và hy vọng tương lai.

Hãy tìm kiếm những gợi ý từ chính trường Đại học mơ ước của bạn. Jaconette – một cựu nhân viên tuyển sinh tại Đại học Stanford gợi ý: “Hãy truy cập trang web, tìm các từ khóa được sử dụng trong mục tuyển sinh, sau đó thử đưa bài luận tập trung vào việc thể hiện khả năng của bạn phù hợp với những phẩm chất mà trường đã đề cập cụ thể”.

3. TRÁNH KHOE KHANG
Bạn không cần viết một câu chuyện hoành tráng nhưng không thật hoặc quá khó tin. Một góc nhìn: thể hiện bạn là ai, bạn nghĩ như thế nào, hoặc những gì bạn đại diện cho… sẽ hấp dẫn các nhà tuyển sinh hơn nhiều.

4. CÁCH KỂ CHUYỆN
Cách kể chuyện lôi cuốn sẽ hấp dẫn người xem bài luận rất nhiều. Các chuyên gia nói rằng mở đầu bài luận với một giai thoại có xu hướng hấp dẫn nhất, mang đến cái nhìn tuyệt vời, sâu sắc, nét độc đáo trong con người bạn.

5. THỂ HIỆN CÁ TÍNH CỦA BẠN
Các bài luận đại học tuyệt vời nhất không phải vì chúng mô tả một sự kiện thú vị mà bởi vì chúng truyền tải một cách nhìn thú vị về thế giới. Không cần chủ đề phải là duy nhất; nhưng những gì bạn nói phải là duy nhất.

6. THAM KHẢO Ý KIẾN 
Khi bạn không chắc chắn nên viết gì trong bài luận, hãy hỏi người lớn để được tư vấn. Chia sẻ chủ đề của bạn với bố mẹ, giáo viên hoặc cố vấn của bạn sẽ là một cách tuyệt vời để kết nối các ý tưởng và giúp câu chuyện của bạn mạch lạc.

7. GIỮ TÂM LÝ THẬT THOẢI MÁI
Đi bộ, nghe nhạc, hay làm bất cứ việc gì để thư giãn khi bạn đang cảm thấy phải “vật lộn: với bài luận của mình.

CHÚC BẠN THÀNH CÔNG

VISCO sẽ luôn đồng hành cùng bạn

Đăng kí để được tư vấn miễn phí  Đăng ký học bổng các nước