Loading...

5 tips định cư tại úc cho học sinh Việt Nam

Câu hỏi này không chỉ là vấn đề "đau đầu" của các du học sinh tại Úc, các bậc PHHS, mà đối với cả các nhân lực tay nghề cao đang có ý muốn xin định cư Úc. Sau đây là 5 gợi ý để ứng đơn có thể hiểu rõ hơn và đưa đến quyết định quan trọng có thể thay đổi cuộc đời mình và cả gia đình VISCO kính mời các bậc phụ huynh cùng các bạn học sinh tham dự buổi hội thảo chia sẻ thông tin du học, học bổng và luật định cư tại Úc. ----------------------------------------- Khách mời Mr. Deepak Panchal - Luật sư di trú BS Education Mr. Sam Md Suzzaman - Giám đốc BS Education Mr. Leo Le - Quản lý bán hàng và marketing BS Education ----------------------------------------- 17h30 ngày 21/03/2017 Tầng 5, sảnh B, tòa D2, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội dang ky tai day
  1. Hiểu rõ hệ thống SkillSelect:

SkillSelect là một hệ thống online giúp Chính phủ Úc quản lý Chương trình định cư theo dạng tay nghề (GSM). Ứng đơn có ý định xin định cư úc theo diện GSM sẽ cần nộp đơn nguyện vọng (EOI) thông qua hệ thống SkillSelect.

Tuy nhiên, có một vài công việc sau đây được liệt kê vào dạng “Pro-rata”: - Registered Nurses - Accountants - Auditors, Company Secretaries and Corporate Treasurers - ICT Business and System Analysts - Software and Applications Programmers - Computer Network Professionals - Electronics Engineer - Industrial, Mechanical and Production Engineers and other Engineering Professionals

Pro-rata là những công việc có nhiều đơn EOI nộp hơn số lượng cho phép. Điều này đồng nghĩa là điểm chuẩn cho những ngành nghề này sẽ cao hơn hay thời gian đợi sẽ lâu hơn. Nếu ứng đơn chỉ có 60 điểm theo thang điểm chuẩn của Chính phủ Úc, và công việc ứng đơn nằm trong danh sách pro-rata, khả năng nhận được thư mời sẽ rất thấp. SkillSelect là khâu khó nhất trong quá trình xin định cư úc theo dạng GSM. Do đó, để tối đa hóa khả năng được nhận thư mời, ứng đơn phải sáng suốt lựa chọn công việc chính xác, và tối đa hóa hệ số điểm. Thời điểm nộp EOI cũng rất quan trọng và ứng đơn phải luôn chú ý tới xu hướng định cư của các ngành nghề khác nhau để đưa ra quyết định đúng đắn.
  1. Tối đa hóa số điểm tiếng Anh:
Tiếng Anh là yếu tố quan trọng nhất khi xin định cư úc theo dạng GSM. Khả năng đạt được tới 20 điểm tiếng Anh là rất cao, nếu điểm IELTS đạt 8.0 hoặc PTE Academics đạt 79 mỗi band. Một vài gợi ý quan trọng khi chọn dạng thi tiếng Anh. • Dễ dàng đạt PTE Academics điểm 79 cho mỗi band hơn là đạt 8.0 cho bài thi IELTS. • Kết quả bài thi tiếng Anh có giá trị 3 năm (thay vì 2 năm như nhiều người lầm tưởng). Bởi vậy, hãy bắt đầu ôn luyện để thi càng sớm càng tốt. • Tùy vào tổ chức kiểm tra tay nghề, sẽ có tổ chức chỉ chấp nhận IELTS mà không chấp nhận PTE, và điểm tiếng Anh đòi hỏi cao hơn mức tối thiểu 6.0 mỗi band. 3. Chọn công việc được đề cử phù hợp nhất:

Có rất nhiều trường hợp có thể được đề cử hơn một công việc. Tuy nhiên, sau khi đã nộp đơn kiểm tra tay nghề, ứng đơn sẽ không thể thay đổi công việc được đề cử nữa. Chính vì vậy, cần phải chọn đúng ngay từ đầu. Lựa chọn công việc đúng phụ thuộc vào: • Yêu cầu của kiểm tra tay nghề - mỗi công việc đề cử có yêu cầu khác nhau. • Độ cạnh tranh của SkillSelect - một vài công việc sẽ khó nhận được thư mời hơn như đã nói ở trên. • Cơ hội tiểu bang đề cử - mỗi một tiểu bang có danh sách những công việc họ thiếu và những yêu cầu riêng. Lựa chọn đúng công việc sẽ giúp ứng đơn tăng khả năng được các tiểu bang cộng thêm 5 điểm.

4. Kiếm được việc làm đúng ngành học tại Úc (dành riêng cho du học sinh):

Có rất nhiều lợi ích của việc kiếm được công việc đúng ngành học. • Ứng đơn có khả năng được nhà tuyển dụng tài trợ. • Ứng đơn có thể xin được điểm kinh nghiệm làm việc trên nước Úc (tối đa 20 điểm) • Rất nhiều tiểu bang đòi hỏi ứng đơn phải làm việc trong đúng ngành đề cử tại Úc trước khi được tiểu bang ấy lựa chọn.

5. Lựa chọn tiểu bang đề cử:  Ứng đơn có rất nhiều lợi thế nếu được tiểu bang đề cử. Sau đây là một vài lợi ích: • Với những ứng đơn mà công việc không nằm trong Skilled Occupations List (SOL) thì vẫn có cơ hội có được công việc phù hợp trong danh sách Consolidated Sponsored Occupations List (CSOL). Đồng thời, với những công việc nằm thuộc dạng Pro-rata, đi theo con đường tiểu bang, ứng đơn sẽ không bị giới hạn vị trí. • Nếu được tiểu bang đề cử, ứng đơn sẽ được ưu tiên trong hệ thống SkillSelect. • Tiểu bang đề cử có thể tính thêm từ 5-10 điểm cho ứng đơn. • Có nhiều công việc đề cử hơn ở cấp tiểu bang.

Nếu các bạn vẫn có thắc mắc, đừng ngại liên lạc với Leo tại email của mình leo@bseducation.com.au hoặc gọi điện vào số +61473943757.

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.
/img/newses/origin/visco_top-25-truong-vfx-tai-my-20245910539.jpeg
Top 25 trường VFX tại Mỹ
Trong phần credit của Queen of tears, có thể thấy sự xuất hiện của hàng loạt cái tên người Việt, góp mặt trong khâu kỹ xảo hình ảnh của phim. Đặc biệt hơn cả, cái tên này toàn là nữ. Đây là những VFX Artist đến từ Skyfall VFX Studio, một studio Việt Nam đã từng tham ra rất nhiều dự án của Hàn Quốc, một số dự án gần đây như:
/img/newses/origin/visco_conwell-egan-catholic-high-school-bang-pennsylvania-65261-20245814352.jpeg
Conwell-Egan Catholic High School, bang Pennsylvania
Conwell-Egan Catholic High School cũng nổi tiếng với team thể thao mạnh, đặc biệt là football and basketball.