Loading...

24 sự thật ít ai biết về nước Úc và Du học Úc

Nhắc đến Úc người ta nghĩ ngay tới 1 đất nước đáng sống nhất thế giới. Với những bãi biển dài bất tận, cảnh quan thiên nhiên phong phú đa dạng, đất đai rộng rãi. Úc chiếm nguyên cả một lục địa to lớn, nhưng dân cư sinh sống trên các lục địa thưa thớt, nước Úc luôn tiềm ẩn nhiều điều kỳ thú và bí ẩn.

1. Chiều rộng với tổng diện tích: 7,7 triệu km2 nước Úc là quốc gia lớn thứ 6 trên thế giới, chiều rộng của Úc ngang ngửa với khoảng cách từ London, từ Anh đến Moscow, Nga.


2. Nước Úc có trang trại chăn nuôi gia súc (Anna Greek station) nằm ở phía nam nước Úc là trang trại lớn nhất thế giới với diện tích khoảng 24.000 km2. Trong khi đó diện tích quốc gia Isarel chỉ khoảng 20.800km2. Ở đây chủ yếu là nuôi cừu, nhưng bây giờ họ chuyển sang chăn nuôi đủ các loại gia súc vì sự an toàn của những chú cừu không được đảm bảo, luôn bị bè lũ chó hoang Dingo tại Úc dòm ngó và ăn thịt.


3. Ở những vùng sa mạc hầu như không có dân cư, họ sống tập trung cách bờ biển gần 50 km, dân cư sống rải rác theo hình vòng cung.


4. Năm 1880 thành phố Melbourne được mệnh danh là thành phố giàu nhất thế giới


5. Úc là quốc gia thứ 2 cho phép trong việc bình đẳng giới tính, phụ nữ có quyền được bầu cử và tiếp đến là New Zealand.


6. Mật độ dân cư ở Úc thưa thớt, diện tích sa mạc rộng lớn, độ phân bố dân cư ở Úc chỉ 2,6 người/km2. Trong khi đó thành phố Bangladesh đạt 985 người/km2 nhiều hơn 500 lần so với nước Úc.


7. Giá điện ở Úc cao gấp nhiều lần so với giá điện Việt Nam.


8. Chính phủ Úc đã đưa ra chương trình trị giá 19 triệu USD (khoảng 430 tỷ đồng) để đưa lũ lạc đà hoang dã này vào khuôn khổ, vì nó là lực lượng nguy hiểm và đông đảo nhất trong khu vực lãnh thổ của Úc. Và cũng nhờ đó mà Úc trở thành bạn hàng thân thiết của Ả Rập Saudi liên tục xuất khẩu lạc đà lấy thịt.


9. Úc xây dựng bức tường dài tận 5.614, - đây được xem là chiều dài ngăn cách bức tường được đưa vào sách kỷ lục Guinness. Điều này có tác dụng ngăn chặn lũ chó hoang Dingo sang phá hoại vùng đất màu mỡ của người dân.


10. Úc đã từng là nơi cư trú của rất nhiều loài động vật trước khi con người xuất hiện như: chuột túi cao 3m, kỳ đà dài 7m, còn có cả những con vịt to bằng con ngựa.


11. Với điều kiện tự nhiên ban cho nước Úc là những bãi biển dài bất tận, ước tính sẽ mất khoảng 27 năm lang thang trên biển, nếu bạn có dự định đi thăm những bãi biển ở Úc.


12. Bạn có biết số dân cư đang sinh sống tại Úc còn ít hơn số lượng những chú cừu mà quốc gia này đang sở hữu và số lượng cừu gấp 3 lần số dân cư.


13. Ở Úc có một loài động vật xương loe ngoe vô cùng nguy hiểm đó là loài “sứa hộp”. Loài này là mối nguy hiểm có thể giết chết nhiều hơn các loài động vật khác cộng lại như: cá mặt quỷ, cá mập, cá sấu.14. Úc chiếm khoảng 63% dân số bị thừa cân. Ước tính mỗi năm, 1 người tiêu thụ hơn 96 lít bia và được thế giới biết đến với tên gọi “bợm nhậu”.


15. Ở Úc chỉ số phát triển con người HDI được xếp hạng nhì trong bảng xếp hạng.


16. Ở Việt Nam giao thông đường bộ là đi về phía bên phải nhưng ở Úc thì phải đi về phía bên tay trái.


17. Thành phố Melbourne trong 3 năm liên tiếp luôn nằm trong danh sách là thành phố đáng sống nhất thế giới. Với những đặc sản như cafe, âm nhạc nghệ thuật phát triển, những nhà hàng ẩm thực với view không gian thoáng mát đẹp nhất thành phố.


18. Nhà hát Sydney là công trình kiến trúc độc đáo và được truyền cảm hứng khi kiến trúc sư đang ăn một quả cam. Nếu các mái buồm trên nhà hát được ghép lại sẽ cho ra 1 hình cầu tuyệt đối.


19. Những máy đánh bạc trên thế giới được những đại gia biết tới và chi rất nhiều tiền cho việc cờ bạc được hội tụ tại Úc.


20. Ở Việt Nam hàng năm tổ chức thi chọi dế còn ở Úc thì người ta thi “đua gián”. Cứ vào ngày 26/1 tại thành phố Brisbane diễn ra cuộc thi “Đua gián toàn quốc Úc”. Với tên gọi Soft Cocky các thí sinh “gián” được người tham gia mang tới hoặc có thể mua ngay tại quầy . Vào năm 1982 sự kiện thi đua gián được tổ chức lần đầu.


21. Tại thành phố Melbourne có một quán ba dành cho gay đã thưc hiện chính sách cấm cửa phụ nữ vào quán bởi các “mỹ nam’’ không thích sự xuất hiện của các chị em phụ nữ.


22. Cuộc khủng hoảng chính trị dẫn đến đóng cửa chính phủ vào năm 1975 tại Úc. Đến khi nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị phải ra mặt và sa thải tất cả đội ngũ chính khách - làm đổi mới lại đất nước.


23. Năm 2010 vòng chung kết cuộc thi Masterchef được phát sóng sau khi cuộc tranh luận bầu cử trên truyền hình về nữ thủ tướng Julia Gillard và lãnh đạo đảng tự do Tony Abbolt được dời lại.


24. Nói tới động vật ở Úc người ta sẽ nghĩ ngay tới những chú chuột túi Kangaroo. Ngoài ra còn có loài gấu Koala, đặc biệt ở đây có một loài chim đó là “chim Cầm Điểu” có khả năng hót 20 giọng.Những sự thật ít người biết về nước Úc đã đưa bạn đến từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi đem lại nhiều sự trải nghiệm mới lạ. Còn rất nhiều mới lạ đang chờ đón bạn khi đến Úc. Du học Úc không chỉ mang lại một kiến thức mới trong học tập, bạn sẽ có được một cuộc sống trong mơ tại thiên đường Úc.


Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.
/img/newses/origin/visco_top-25-truong-vfx-tai-my-20245910539.jpeg
Top 25 trường VFX tại Mỹ
Trong phần credit của Queen of tears, có thể thấy sự xuất hiện của hàng loạt cái tên người Việt, góp mặt trong khâu kỹ xảo hình ảnh của phim. Đặc biệt hơn cả, cái tên này toàn là nữ. Đây là những VFX Artist đến từ Skyfall VFX Studio, một studio Việt Nam đã từng tham ra rất nhiều dự án của Hàn Quốc, một số dự án gần đây như:
/img/newses/origin/visco_conwell-egan-catholic-high-school-bang-pennsylvania-65261-20245814352.jpeg
Conwell-Egan Catholic High School, bang Pennsylvania
Conwell-Egan Catholic High School cũng nổi tiếng với team thể thao mạnh, đặc biệt là football and basketball.