Loading...

11 bí quyết NẰM LÒNG săn học bổng tại Anh

contentDu học Anh hiện nay đang là xu hướng và ước mơ của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, chi phí luôn là rào cản không hề nhỏ với rất nhiều bạn trẻ thừa thời gian mà túi tiền thì không nặng. Vì vậy,“săn học bổng”là lựa chọn hoàn hảo cho những ai biết nắm bắt cơ hội.  Liệu tìm kiếm học bổng du học Anh có khó không?  Đương nhiên là khó, nhưng không phải là không thể. Hãy nắm chắc các bí quyết dưới đây, chắc chắn sẽ rất hữu ích với bạn
 1. Nghiêm túc xác định con đường mình sẽ đi
Du học là bước ngoặt thay đổi cả tương lai của bạn, không phải là quyết định nhất thời. Vì vậy, hãy suy nghĩ kĩ trước khi bắt tay tìm kiếm cơ hội cho mình.
 1. Tham khảo danh sách các Trường Đại học tại Anh
Anh Quốc là một trong cường quốc phát triển bậc nhất Châu Âu. Bạn có thể tìm kiếm thông tin bảng xếp hạng danh sách các trường đại học danh tiếng của nước này tại rất nhiều các trang web uy tín Thế Giới.
 1. Tìm hiểu các khóa học của trường
Mỗi trường đại học đều có các chuyên ngành thế mạnh của mình. Như Đại học BPP là trường chuyên đào tạo các khóa học Kinh doanh, Luật và Chăm sóc Y tế. Đại học Sunderland có nhiều ngành học về Kinh doanh, Du lịch khách sạn, Kỹ thuật, Công nghệ… đáp ứng nhu cầu của sinh viên. LSC chuyên về các Ngành Kinh tế, Quản trị, Kế toán, …. Các bạn nên tham khảo thông tin về tất cả các khóa học của trường để lựa chọn chuyên ngành phù hợp với bản thân.
 1. Tìm nguồn học bổng
Sau mỗi kì nhập học, đầu một kì tuyển sinh mới là thời điểm có rất nhiều học bổng “khủng” được công bố. Thời điểm này được xem là cơ hội vàng để bạn tiết kiệm chi phí du học. Bạn cần vạch ngay cho mình chiến lược để “ẵm trọn” học bổng mình nhắm tới. Bạn có thể tìm thông tin học bổng qua các nguồn như: hội đồng Anh, website của từng trường, các buổi triển lãm giáo dục, đặc biệt là các hội thảo giáo dục của các Trường đến từ Vương Quốc Anh, tại đây bạn có thể trao đổi trực tiếp và gây ấn tượng với đại diện trường, cơ hội học bổng sẽ đến gần với bạn hơn bao giờ hết. Bạn có thể tham khảo thông tin học bổng của các trường tại đây.
 1. Tham gia các buổi hội thảo và các diễn đàn du học
Cơ chế mở cửa giúp các Trường Đại học có cơ hội tới Việt Nam và tổ chức rất nhiều các buổi hội thảo và diễn đàn tuyển sinh. Tại đây, các bạn có cơ hội lắng nghe chia sẻ của các đại diện đến từ các trường, của các du học sinh đi trước. Bạn nên tận dụng cơ hội này để thu thập càng nhiều thông tin càng tốt. Thông tin mới nhất các buổi hội thảo được tổ chức bạn có thể tham khảo tại đây
 1. Chau chuốt hồ sơ
Bạn tự tin về năng lực và trình độ của mình? Nhưng dù năng lực của bạn có tốt đến đâu, bạn có thông minh cỡ nào mà không biết cách chau chuốt hồ sơ cho “đẹp” thì cũng khó có thể “lọt mắt xanh” của các chuyên gia ban tuyển sinh. Tuy nhiên, hãy chú ý là thông tin bạn đưa ra phải trung thực và nêu bật tiềm năng của bạn. Hãy để ban tuyển sinh không thể bỏ qua hồ sơ của bạn.
 1. Hãy viết một bài luận xuất sắc
Một vài trường đại học có thể yêu cầu bạn viết một bài luận theo một chủ đề nào đó. Hãy thể hiện bài luận thật xuất sắc, đây sẽ là cơ hội để bạn nhận học bổng tốt.
 1. Nộp hồ sơ đúng hạn
Chắc bạn sẽ cười khi đọc những dòng này. Nhưng bạn nên kiểm tra thật cẩn thện hồ sơ của mình để đảm bảo không bỏ sót bất kì chi tiết nào. Lời khuyên cho bạn là: Hãy sớm nhất khi có thể. Ban tuyển sinh sẽ đánh giá cao điều này.
 1. Chuẩn bị kĩ cho vòng phỏng vấn
Đừng quá lo lắng! Bạn đã tìm hiểu rất kĩ về trường bạn dự định học, chuyên ngành bạn sẽ theo và các tiêu chí của chương trình học bổng. Chuẩn bị sẵn một vài câu hỏi dành cho hội đồng phỏng vấn và thể hiện xuất sắc khả năng của mình.
 1. Một buổi phỏng vấn ấn tượng
Hãy tạo một ấn tượng ban đầu thật tốt. Tự tin luôn là yếu tố vô cùng quan trọng trong các buổi phỏng vấn. Và cuối cùng, hãy đặt câu hỏi. Bạn sẽ làm chủ cuộc phỏng vấn nếu biết cách thêm vào các câu hỏi thông minh.
 1. “Thất bại là mẹ thành công”
Đừng thất vọng nếu bạn không được chấp nhận từ lần đầu tiên. Rất nhiều cơ hội đang chờ bạn phía trước. Hãy học hỏi và rút kinh nghiệm cho lần sau. VISCO với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn du học Anh Quốc, là đại diện tuyển sinh chính thức của các Trường Danh tiếng nhất nước anh, giới thiệu hơn 100 suất học bổng mỗi năm, và hơn 80% học sinh được tư vấn bởi VISCO nhận được học bổng. Nếu bạn muốn sở hữu một trong những suất học bổng giá trị này, hãy liên hệ ngay với VISCO  

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_cac-truong-dai-hoc-my-bang-alabama-20243261012.jpeg
Các trường Đại học Mỹ bang Alabama
Các trường Đại học Mỹ bang Alabama
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-nganh-sinh-hoc-phan-tu-molecular-biology-65258-2024325142843.jpeg
Du học Mỹ ngành Sinh học phân tử - Molecular Biology
Tổng hợp danh sách các trường Đại học Mỹ mạnh về ngành Sinh học phân tử
/img/newses/origin/visco_massachusetts-college-of-pharmacy-and-health-sciences-truong-dai-hoc-duoc-va-khoa-hoc-suc-khoe-bang-massachusetts-65257-2024322155845.jpeg
Massachusetts College of Pharmacy and Health Sciences - Trường Đại học Dược và Khoa học sức khỏe bang Massachusetts
Massachusetts College of Pharmacy and Health Sciences là trường Đại học tư thục có trụ sở chính đặt thành phố Boston, bang Massachusetts. Là trường có một lịch sử nổi bật về đào tạo sinh viên ngành Y Dược.
/img/newses/origin/visco_gap-go-phuong-linh-du-hoc-sinh-tai-thuy-si-tai-ha-noi-65256-2024313161149.jpeg
Gặp gỡ Phương Linh - Du học sinh Thụy Sĩ tại Hà Nội
Tư vấn du học VISCO kính mời các Quý phụ huynh, các em học sinh, sinh viên quan tâm ngành học Quản trị Khách sạn và Ẩm thực tham gia buổi trò chuyện cùng Phương Linh – bạn nữ sinh năm cuối của SHMS – trường QTKS xếp hạng 2 ở Thuỵ Sĩ; xếp hạng 3 trên toàn thế giới