Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Du học tại thành phố mà số lượng cảnh sát “đếm trên đầu ngón tay”

Theo tờ báo nổi tiếng Thế giới The Times, Market Harborough, Leicestershire là 1 trong những thành phố đáng sống nhất tại Anh Quốc năm 2018.

Vị trí địa lý

Market Harborough gần như nằm ở trung tâm nước Anh, nơi mọi thứ đều “vừa phải”. Thành phố không quá gần London, nhưng đủ gần để bạn đi lại thăm thú thủ đô nước Anh. Nó cách London chỉ 1 giờ tàu hoặc hơn 2 tiếng nếu đi bằng ô tô. Nơi đây rất tiện đi lại tới Cambridge, Oxford, Birmingham, Leicester, Nottingham.

thành phố market harborough
Thành phố Market Harborough, Leicestershire tọa lạc ngay trái tim nước Anh

Thành phố tuyệt đẹp

Market Harborough không đẹp lộng lẫy nhưng có nét cổ kính pha lẫn 1 chút hiện đại với bờ kênh, những con đường, nhà thờ cổ kính.

Thành phố Market Harborough
Canal Basin
Thành phố Market Harborough
Đường phố tại Marketborough
Thành phố Market Harborough
Nhà thờ St Dionysius và tòa nhà có kiến trúc cổ lạ mắt

Thành phố an toàn

Thành phố nhỏ nên Market Harborough rất an toàn. Hệ thống an ninh ở đây rất chặt chẽ, thành phố nhỏ nên cũng dễ quản lý hơn các thành phố lớn. Bạn có thể không thường xuyên thấy cảnh sát nhưng họ sẽ luôn có mặt khi bạn cần.

Dân cư ở đây chỉ khoảng vài chục nghìn người, con người nơi đây rất thân thiện và mến khách. Bạn có thể bắt gặp các cửa hàng, hệ thống bán hàng tự động mà không cần người quản lý, giám sát.

Cuộc sống và tiện nghi

Thành phố đủ nhỏ để không xô bồ với lối sống hiện đại, nhưng cũng không quá cổ kính, trầm mặc như ấn tượng toát ra từ những tòa lâu đài Anh Quốc. Nơi đây đủ nhỏ để không bị tràn ngập bởi các khu trung tâm thương mại, nhưng đủ lớn để có mọi thứ bạn cần: White Stuff, Joules và Waitrose.

Thành phố Market Harborough
Cửa hàng White Stuff tại Market Harborough

Trường phổ thông Brooke House College

Tọa lạc tại thành phố Market Harborough, trường nội trú Brooke House là điểm đến du học yêu thích của nhiều học sinh Việt Nam. Trường đưa ra mức học bổng hấp dẫn tới 100% học phí dành cho các học sinh Việt Nam.

dang ky tai day