Du học New Zealand

Nếu New Zealand là điểm đến mà bạn chọn lựa để du học thì bạn nên chuẩn bị “xốc” tinh thần trước khi đặt chân tới đất nước xinh đẹp này.

Du học New Zealnd ngĩa là Tạm chia tay những buổi tối sôi động 

Không thể phủ nhận vẻ đẹp yên bình tại xứ sở Kiwi này. New Zealand đẹp tuyệt vời, đặc biệt là trong những thước phim của bộ bom tấn The Hobbit nổi tiếng.

Thế nhưng, nếu bạn đã quen với cuộc sống ở những thành phố tấp nập như Hà Nội, Hồ Chí Minh, có thể bạn sẽ vô cùng buồn chán bởi sự yên tình quá mức ở New Zealand. Với diện tích xấp xỉ bằng Việt Nam nhưng dân số chỉ 4.5 triệu người, nơi đây không có nhiều khu trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí. Các cửa hiệu luôn đóng cửa từ 5h chiều và buổi tối thậm chí chẳng ai ra đường.

Du học New Zealand đừng quên “Please”

Bạn có ấn tượng với Người Hobbit, tuy không “tí hon” và “lùn” như nguyên tác truyện / phim, nhưng vẻ lịch sự, thích đọc sách, thích cuộc sống yên bình đúng là những nét đặc trưng của người New Zealand. Họ nổi tiếng thân thiện và dễ mến nhưng đôi khi lịch sự quá mức cần thiết. Chính vì vậy, hãy dể ý 3 từ “sorry”, “thank you” và “please” khi nói chuyện với họ, không thì sẽ rất dễ gây hiểu lầm

Đồ ăn khi du học New Zealand thì sao? 

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các nhà hàng hay khu chợ bán đồ ăn Châu Á ở đây nhưng rất khó để tìm đủ nguyên liệu chế biến món thuần Việt. Vì vậy, nếu không thể chuẩn bị 1 cái dạ dày “hòa nhập” ở đây thì hãy cứ ăn món “Việt …. kiều” đi nhé.

Luôn đi về bên trái

Giống như tại Anh quốc, các bạn phải làm quen với việc đi và lái xe bên trái thì New Zealand cũng vậy. Nếu đón xe bus, luôn để ý bên trái đường, đi bộ cũng nên bám về bên trái để tiện nhường đường cho người khác vượt qua mình.

Ngôn ngữ là rào cản không thể rút ngắn trong 1-2 ngày khi du học New Zealand

Tiếng anh là ngôn ngữ chính tại New Zealand nhưng cách phát âm của người bản xứ khá đặc trưng. Họ nói nhanh và dùng nhiều phương ngữ. Muốn giao tiếp thành thạo, cách tốt nhất là thực hành thật nhiều bằng cách đi làm thêm hay tham gia các câu lạc bộ đội nhóm tại trường, các chương trình tình nguyện tại địa phương chính là cơ hội tốt nhất để thực hành.

Nếu bạn cảm thấy những “thử thách” trên chưa đủ là trở ngại với bạn, vui lòng liên hệ VISCO để biết thêm thông tin về du học New Zealand

dang ky tai day

DMCA.com Protection Status