Du học Singapore có gì hay?

  1. Singapore có gì hay?

Màu xanh

Ấn tượng lớn nhất của tôi khi đặt chân tới Singapore là MÀU XANH. Màu xanh ở mọi nơi, từ những con đường, các khu nhà, sân bay, trường học… Điều đặc biệt là màu xanh luôn đan xen cùng kiến trúc hiện đại, thậm chí tôi có thể ngửi mùi của lá, của cỏ khô khi đi bộ ra bến xe bus. 

Tôi nhớ những cây dương xỉ lá to bản mà chúng tôi học trong giờ sinh vật cổ đại, giờ đi quanh Hà Nội có lẽ bạn chỉ còn tìm thấy vài cây dạng cảnh, tán nhỏ bên góc tòa nhà. Nhưng ở Singapore, bạn có thể thấy những tán rộng dương xỉ bám quanh những gốc cổ thụ già nua nhưng xanh tốt.

Kiến trúc và nét văn hóa

Không có nhiều tòa nhà chọc trời tại Singapore. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt khi đi thuyền dọc sông Marina. Bác lái thuyền cười hiền lành chỉ cho tôi: “Đây là new Singapore, đây là old Singapore”. Giữa những nét kiến trúc hiện đại, khu nhà cổ ven sông vẫn sừng sững, tạo nên một nét rất riêng tại Singapore.

Tại một đất nước mà chúng tôi thường trêu nhau: “Đi bộ 1 vòng Hà Nội giờ có khi còn lâu hơn đi dạo quanh đất nước Singapore”. Ở một đất nước vô cùng nhỏ bé như vậy lại tồn tại rất nhiều nét văn hóa đa dạng. Một new Singapore vô cùng hiện đại, một Little India của những người dân lao động, một China Town cổ kính nhưng nguy nga…

Người dân và môi trường sống

Người Singapore và hầu hết những ai chọn Singapore để sống và làm việc đều rất trung thực và tử tế. Có lẽ đó là quy định và trật tự nơi đây. Tôi ra khỏi toà Ritz mansions trên đường 346 Balestier để bắt xe 139 tới Delta. Tôi hỏi bác tài giá vé vì tôi không có thẻ, bác nói tôi nhét 160 xu vào máy, nhưng tôi không có tiền xu. Tôi đang lúng túng thì cô ngồi ngay sau nhét 160 xu vào tay tôi và nói tôi lấy vé.

Có lẽ chính vì những điều nhỏ nhoi như thế này mà Singapore được liệt vào danh sách một trong những nước AN TOÀN nhất Thế giới.

Ẩm thực

Nét văn hóa đa dạng luôn đi kèm với ẨM THỰC đa dạng. Bạn có thể bắt gặp ở Singapore rất nhiều những quán ăn Âu, Á mang đậm bản sắc dân tộc. Nếu như rất nhiều du học sinh Châu Âu lùng sục tìm cho được một bữa cơm nhà ấm cúng thì bạn không khó để bắt gặp những quán cơm hoặc khu ẩm thực Châu Á tại Singapore: Đa dạng từ món Ấn tới món Tàu, món Thái, món Hàn, Nhật…

2. Du học Singapore có gì hay?

Thứ nhất, Singapore hiện đại, sạch sẽ, an toàn.

Thứ 2, người dân Singapore thân thiện và cởi mở.

Thứ 3, bạn có thể học hỏi được rất nhiều từ nét văn hóa và ẩm thực đa dạng nơi đây.

Thứ 4, các khu học xá của Singapore rất đẹp, hiện đại, đa phần được bố trí tại các khu dân cư hoặc các tổ hợp thương mại, rất thuận lợi cho nhu cầu học tập, sinh hoạt và giải trí.

Thứ 5, nền giáo dục Singapore được đánh giá là nền giáo dục chất lượng cao với chi phí hợp lý.

Thứ 6, du học Singapore không yêu cầu chứng minh tài chính, VISA thành công cao.

Thứ 7, 8, 9…. Hãy tự mình trải nghiệm môi trường học tập và giáo dục nơi đây để viết tiếp những điều còn thiếu nhé.

Cuối cùng, VISCO kết hợp cùng các trường Đại học, cao đẳng tại Singapore dành tặng các sinh viên của VISCO học bổng 200 – 1.000 S$ trong quỹ học bổng 500 triệu đồng của VISCO. Nhanh tay đăng ký để biết thông tin chi tiết nhé.

Tham khảo một số trường Đại học và học viện tại Singapore:

Đại học công lập Úc tại Singapore, James Cook University

 

HỌC VIỆN PSB – SINGAPORE